Máy chà sàn hoạt động như thế nào?

Máy chà sàn liên hợp Karcher B60W

Máy chà sàn hoạt động như thế nào?

Là loại máy làm sạch phổ biến nhất hiện nay, máy chà sàn cũng hiệu quả nhất. Bằng cách kết hợp làm sạch cơ học với chất lỏng làm sạch, máy chà sàn sẽ tạo ra sàn nhà sạch không tì vết. Hệ thống thu gom nước của máy cũng đảm bảo chúng khô gần như ngay lập tức và do đó an toàn. Lợi ích bổ sung của việc này là nước thải và các chất ô nhiễm của nó được thu gom và xử lý đúng cách.

Máy chà sàn ngồi lái Karcher B90 R Classic Bp

Dựa vào cơ chế hoạt động và cách vận hành mà máy chà sàn hiện được chia làm 3 loại: máy chà sàn ngồi lái, máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn đơn. Vậy nên nguyên lí hoạt động chắc chắn sẽ khác nhau.

1. Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn.

Mày chà sàn đơn chỉ có duy nhất một chức năng chính  là chà sàn. Vậy nên, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản. Vì chỉ có chức năng là chà sàn vì vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng kèm theo các loại máy hút bụi công nghiệp.

Máy chà sàn Supper Clean KF88

Thao tác đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi sử dụng máy chà sàn đơn chính là lắp bà chải vào máy. Bàn chải chà sàn sẽ giúp bạn chà sạch mọi vết bẩn nào trên sàn. Chúng hoạt động xoay đều dựa trên nguyên lý chuyển động của mô tơ.

Khi bạn bật công tắc cho máy vậy hành mô tơ của máy chà sàn cũng hoạt động. Chúng làm cho bàn chải của máy chuyển động xoay đều. Đồng thời, dung dịch làm sạch đã được pha sẵn trong thùng chứa sẽ được xả ra bàn chà.

Trong quá trình di chuyển, chúng sẽ bị kiểm soát bởi van điều chỉnh. Lượng hóa chât và lượng nước dùng để chà sàn vì thế mà được điều chỉnh một cách hợp lý, đủ để đáp ứng các nhu cầu làm sạch khác nhau của bạn.

 Công tắc và các phụ kiện đi kèm đều được trang bị sẵn trên máy với những vị trí vô cùng tiện lợi. Chính vì vây, bạn khá dễ dàng trong công việc vận hành.

Bạn quan tâm:

Máy chà sàn Camry BF523

2. Nguyên lí hoạt động của máy chà sàn liên hợp.

Máy chà sàn liên hợp cánh bướm Supper Clean SC2A

Máy chà sàn liên hợp có khả năng thực hiện được nhều chức năng cùng một lúc. Chúng vừa có thể chà sàn, vừa có thể hút sạch các chất bẩn, nước thải sinh ra trong quá trình chà sàn. Nhờ đó hiệu quả làm sạch diễn ra một cách hoàn hảo và triệt để. Bạn không cần đến sự hỗ trợ của các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp.

Chính vì đa chức năng nên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng cũng phức tạp hơn so với các loại máy chà sàn đơn.

Đầu tiên, để máy có thể hoạt động được, trước hết bạn cần bật công tắc khởi động. Sau đó, hóa chất sẽ được đưa từ thùng chứa trên thân thân máy nhờ cần gạt.

Bạn quan tâm:

Máy chà sàn liên hợp cánh bướm Supper Clean SC2A

Năng lượng từ mô tơ chà khiến cho bàn chà chuyển động. Lúc này, dung dịch hóa chất chuyên dụng dùng để chà sàn sẽ kết hợp với bàn chà xoay, tiến hàng làm sạch và đánh bay các vết bẩn trên mặt sàn mà nó đi qua.

Mô tơ van nước kết hợp với van điều chỉnh sẽ giúp bạn lấy được một lượng nước và lượng dung dịch vừa phải từ bình chứa nước sạch đáp ứng tốt các nhu cầu làm sạch khác nhau của bạn.

Khác với máy chà sàn đơn máy chà sàn liên hợp đươc trang bị cả bộ phận hút. Khi mô tơ chà sàn hoạt động, mô tơ hút cũng được khởi động theo. Chúng nhanh chóng hút sạch các chất thải, nước bản sinh ra trong quá trình chà sàn. Nước bẩn này sẽ được đưa đến bình chứa nước bẩn.

3. Nguyên lí hoạt động của máy chà sàn ngồi lái.

Máy chà sàn ngồi lái là dòng máy cao cấp nhất trong các loại máy chà sàn, hiện nay máy chà sàn ngồi lái đang được các trung tâm thương mại, bệnh viện, khu công nghiệp…lựa chọn đầu tư để sử dụng. Với khả năng lầm việc cao, tốcđộ có thể đạt 5km/h chính vì vậy mà máy chà sàn ngồi lái được lựa chọn nhằm tiết kiệm nhân công, chi phí và thời gian nhưng vẫn đem lại hiệu quả làm sạch tối đa nhất.

Máy chà sàn liên hợp ngồi lái Kenper Hussar 870B

Bước đầu tiên bạn cần phải kiểm tra lại máy, để đảm bảo máy được an toàn và không gặp sự cố khi sử dụng. Bạn cần kiểm tra bàn chải pad chà sàn và bàn chải. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất của máy.
Bàn chải pad và bàn chải là 2 bộ phận phải được khít với nhau, lá cao su hút nước phải sát bề mặt sàn, tiếp xúc với mặt sàn. Các bộ phận này phải chính xác vị trí, máy mới có thể hoạt động được hiệu quả cao nhất.
Bước 2:  Pha hóa chất chà sàn. Hóa chất chà sàn dùng để tẩy rửa và dọn dẹp vệ sinh vốn không thể thiếu trong quá trình sử dụng để dọn dẹp. Cần phải pha đúng tỉ lệ và đúng hướng dẫn sử dụng khi pha hóa chất chà sàn chuyên dụng.

Máy chà sàn liên hợp ngồi lái Kenper Ranger 670B

Bước 3: Trước khi sử dụng máy điều không kém phần quan trọng đó chính là kiểm tra các phích cắm và công tắc máy. Sau đó ghim điện và bắt đầu công việc chà sàn.
Bước 4: Cuối cùng trong quá trình chuẩn bị trước khi tiến hành vệ sinh chà sàn. Ngồi máy và sau đó dọn dẹp các loại vật dụng có thể gây cản trở máy thực hiện chà sàn sau đo tiến hành chà sàn như bình thường.

Trên đây là nguyên lí hoạt động của các loại máy chà sàn. Đây đều là các bước vô cùng cần thiết để người sử dụng có thể vận hành máy, làm cho máy đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng. Với những thông tin trên Thái Hưng hi vọng sẽ hữu ích cho quí khách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0378.508.805

Thương Hiệu: