Nguyên tắc cơ bản trong dọn dẹp vệ sinh khách sạn

Không phụ thuộc vào loại khách sạn hoặc kích thước của khách sạn, các dọn phòng Bộ phận cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản nhất định trong việc làm sạch hoặc các quy tắc làm sạch cơ bản để tuân theo bất kỳ loại hoạt động làm sạch nào, bất kể bản chất của bề mặt, vật liệu hoặc đất.

Nhân viên phục vụ phòng hoặc người giúp việc phòng phải tuân theo các nguyên tắc làm sạch hoặc quy tắc làm sạch này để luôn tạo ra sự làm sạch không tì vết của khách mời phòng và khu vực công cộng mà không làm hỏng bề mặt hoặc khu vực mà chúng đang làm sạch.

 

Dưới đây là danh sách các nguyên tắc vệ sinh cơ bản của vệ sinh:

  1. Nguyên tắc bảo toàn vật liệu: Tất cả các loại vết bẩn nên được loại bỏ mà không làm hại bề mặt được làm sạch hoặc các bề mặt xung quanh.
  2. Bề mặt phải được khôi phục về trạng thái ban đầu sau quá trình làm sạch.
  3. Quá trình làm sạch phải hiệu quả, sử dụng tối thiểu thiết bị , chất tẩy rửa, nhân công & thời gian.
  4. Từ đơn giản đến phức tạp: Phương pháp làm sạch đơn giản nhất nên được thử trước tiên, cùng với việc sử dụng chất làm sạch nhẹ nhất.
  5. Luôn luôn sử dụng các phương pháp làm sạch ít gây hại nhất cho bề mặt.
  6. Từ cao xuống thấp : Việc làm sạch nên tiến hành từ khu vực cao đến thấp bất cứ nơi nào có thể.
  7. Từ sạch đến dơ: Luôn luôn bắt đầu với các bề mặt sạch hơn và sau đó tiếp tục làm sạch những bề mặt bẩn hơn, để tránh sự lây lan của đất từ ​​bề mặt bẩn sang sạch hơn.
  8. Nguyên tắc giật lùi: Trong khi làm sạch ướt một khu vực hoặc đánh bóng sàn nhà, người dọn dẹp nên đi về phía sau trong khi lau chùi trước mặt anh ta.
  9. Ưu tiên phương pháp hút : Nên sử dụng chế độ hút / làm sạch chân không hơn quét bất cứ nơi nào có thể.
  10. Độ ồn trong khi vệ sinh nên được giữ ở mức thấp nhất có thể.
  11. Cố gắng loại bỏ vết bẩn ngay khi chúng xảy ra bằng các phương pháp chính xác.
  12. Người dọn dẹp nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa an toàn trong khi vệ sinh.
  13. Các chất tẩy rửa & thiết bị nên được xếp ngay ngắn sang một bên sau mỗi lần sử dụng.
  14. Người dọn dẹp nên bắt đầu dọn dẹp từ đầu xa nhất của một khu vực, làm việc hướng ra lối thoát.
  15. Sau khi quá trình làm sạch kết thúc, tất cả các thiết bị nên được rửa hoặc lau khi áp dụng, sấy khô và bảo quản đúng cách.
  16. Chất làm sạch nên được bổ sung và lưu trữ đúng cách.
  17. Tất cả rác thải cần phải được loại bỏ & khu vực làm việc phải luôn được để gọn gàng và ngăn nắp.

DANH SÁCH THIẾT BỊ VỆ SINH LÀM SÁCH KHÁCH SẠN

 

0378.508.805

Thương Hiệu: